Cơ sở sản xuất men rượu gia truyền cụ Lực - Trang Anh
Hotline: 0932011555
 

Rượu nếp cẩm để được bao lâu

Rượu nếp cẩm là một thức uống truyền thống của Việt Nam được đề cử là Quốc tửu của nước ta. Đây là loại rượu phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các vị nam giới. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi Rượu nếp cẩm để được bao lâu?
Rượu nếp cẩm để được bao lâu

Rượu nếp cẩm để được trong bao lâu

Thông thường rượu nếp cẩm được nấu bởi các làng nghề thủ công hay các hộ gia đình thường có nồng độ rất cao và do giá bán rẻ nên không có thời gian ngâm ủ, hạ thổ rượu nấu ra được bán ngay nên có mùi rất sốc và khó uống.

Vậy Rượu nếp cẩm để được bao lâu?

Rượu nếp cẩm Ông Đường có nồng độ khoảng 30 Vol và đã ngâm ủ được 12 tháng, rượu có màu sắc vàng nhạt tự nhiên không pha chế, không chất bảo quản. Tuy nhiên đây là loại rượu mà bạn có thể để đến 2-3 năm thậm chỉ là 5 năm và càng để lâu rượu uống càng êm và ngon hơn.

Có những chum rượu người ta để tới hàng chục năm sau đó mang ra thiết đãi bạn bè như một loại rượu quý.

Bảo quản rượu nếp cẩm như thế nào?

Để bảo quản rượu nếp cẩm tốt nhất nếu có điều kiện chúng ta có thể hạ thổ hoặc hạ thủy rượu, nghĩa là rượu cho vào chum sành rồi đậy lắp thật kín sau đó chôn xuống đất hoặc ngâm xuống ao. Mục đích của việc này là giúp cho rượu ở trong môi trường nhiệt độ ổn định, quá trình đó lượng Andehit trong rượu sẽ được lọc bớt nên khi uống sẽ êm và ngon hơn.

Hoặc bạn có thể để rượu trong chum sành rồi đậy kín lắp để ở nơi mát mẻ như gầm tủ, gầm cầu thang… cũng rất tốt chứ không nhất thiết phải hạ thổ.

Lưu ý là rượu ngon nhất khi được bảo quản trong chum sành ở nhiệt độ từ 18-25 độ C.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bảo quản rượu nếp cẩm cũng như giải đáp cho câu hỏi Rượu nếp cẩm để được bao lâu? Chúc các bạn có được một bình rượu ngon để thiết đãi bạn bè.

>> Tìm hiểu chi tiết Men rượu thuốc bắc gia truyền Cụ Lực chất lượng cao, không phụ gia, hóa chất.

>> Xem thêm Men rượu bột (men cao cấp) Là loại men hòa nước - chất lượng hảo hạng.

>> Xem thêm Rượu nếp than / nếp cẩm đặc sản vùng Kinh Bắc.

>> Xem thêm Cơm rượu nếp cẩm tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, người cao huyết áp và đặc biệt rất tốt cho phụ nữ.